Ke tivi go cong nghiep

Cách bảo quản kệ tivi gỗ công nghiệp luôn bền đẹp

So với những đồ nội thất làm bằng chất liệu, kính, kim loại hoặc đá thì chất liệu gỗ sẽ đòi hỏi cách bảo quản kỹ lưỡng hơn do thường bị mối mọt hoặc mục trong quá trình sử dụng nhất là đối với dòng gỗ công nghiệp MDF. Sau đây Amia sẽ giới thiệu đến các bạn cách bảo quản kệ tivi gỗ công nghiệp luôn được bền đẹp theo thời gian.

Đặt kệ tivi tại những chỗ khô thoáng

Đối với kệ tivi gỗ công nghiệp do kết cấu rỗng, nhẹ rất dễ ngấm nước nên bạn phải kê ở những chỗ khô thoáng, không nên kê quá sát tường sẽ làm cho kệ tivi nhanh vị mục, tróc lớp vỏ bên ngoài.

Khi mua kê tivi bạn nên chú ý chọn trước vị trí đặt khô thoáng để giữ kệ luôn được mới đẹp theo thời gian. Gỗ công nghiệp được cấu tạo không được chắc chắn như gỗ thịt nên quá trình sử dụng sẽ dễ bị hỏng hơn nếu không bảo quản cẩn thận.

Ke tivi go cong nghiep

Kệ tivi gỗ công nghiệp cho phòng khách

Sử dụng chất bảo quản chuyên dụng

Đối với dòng kệ tivi bằng gỗ công nghiệp, lúc vệ sinh thỉnh thoảng bạn nên dùng chất vệ sinh chuyên dụng để làm sạch bề mặt kệ tivi không những thế còn giúp chống mối mọt giúp cho kệ tivi luôn sáng đẹp hơn.

Kệ tivi gỗ công nghiệp thường rất dễ bị mối mọt do đó bạn nên xịt thuốc diệt để tránh tình trạng trên. Có một số loại sơn chuyên dụng bạn có thể dùng để sơn lên bề mặt kệ tivi vừa giúp bảo quản bề mặt lại có thể chống được mối mọt tuyệt đối, giúp cho kệ tivi luôn bền đẹp theo thời gian.

Thường xuyên vệ sinh kệ tivi

Thường xuyên làm sạch bụi bám trên vật dụng, bởi nếu để quá lâu, lớp bụi bẩn mỏng sẽ đóng bám dày trên mặt gỗ gây mất thẩm mỹ, khó chùi rửa, về lâu dài có thể tăng độ ẩm khu vực đó, gây mối mọt, hoặc phát sinh hỏng hóc.

Nên đánh bóng sản phẩm định kỳ từ 3-4 lần/năm để vật dụng luôn sáng bóng như mới. Có thể cọ các vết ố trên đồ dùng bằng giấy nhám để làm sạch triệt để.

Nên dùng các sản phẩm vệ sinh chuyên dùng để làm sạch vật dụng, tránh lau bằng nước, hoặc để các vết nước đọng trên đồ dùng, bởi lâu dài có thể ảnh hưởng đến kiểu dáng của sản phẩm, giảm độ bền.

Mỗi loại gỗ thích hợp với dòng sản phẩm riêng. Với những vật dụng để ngoài trời, cần sử dụng loại gỗ nhân tạo có sức chịu nhiệt, chịu độ ẩm cao. Ván lót sàn, kệ… cần có rãnh thoát nước để vật dụng luôn khô ráo.

Bên trong nhà, cần bật điều hòa để nhiệt độ trong phòng luôn ở mức giới hạn cho phép, cân bằng độ ẩm, bảo đảm độ bền cho sản phẩm.

Trên là những mẹo nhỏ để bảo quản kệ tivi gỗ công nghiệp luôn bền đẹp theo thời gian, chúc các bạn luôn giữ được chiếc kệ tivi mới đẹp cho phòng khách nhà mình.

 

 

 

 

Posted in Tin tức tổng hợp, Tư vấn and tagged .

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *